Dungali na bhajiya Recipe | Onion Fritters Recipe | Onion Bhajji Recipe | Pyaz ke Pakode Recipe

ઝરમર-ઝરમર વરસાદ વરસતો હોય. મોબાઇલ, ટી.વી. કે સ્પીકરમાં એકદમ રોમેન્ટિક ગીતો વાગતા હોય. ત્યારે જ કોઇ તમારી આગળ ભજિયાની ડીશ મૂકે દે તો મજા જ પડી જાય. પરંતુ કોણ બનાવી આપે ? કંઇ વાંધો નહિ તમે જાતે જ બનાવતા શીખી જાઓ ભજિયા અને લીલા ધાણા (કોથમરી)-મરચાંની લીલી ચટણી બનાવતા.

સામગ્રી

  • 4 મીડિયમ સાઇઝની ડુંગળી
  • 6-7 લીલા મરચાં (Optional)
  • 1 ચમચી આખા સૂકા ધાણા
  • અડધી ચમચી અજમો
  • અડધી ચમચી કાળા મરીનો પાવડર
  • 1 ચમચો દહીં
  • 1 કપ ચણાનો લોટ
  • અડધી ચમચી ખાવાના સોડા
  • 1 ચમચી લાલ મરચું
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર

ડુંગળીના ભજિયા બનાવવાની રીત –

સ્ટેપ 1

ડુંગળીને વચ્ચેથી કાપીને તેના 2 ભાગ કરો. તે ભાગની નાની-નાની સ્લાઇસ કરો. ત્યારબાદ તેને હાથ વડે મસળીને છૂટ્ટી પાડી દો. ત્યારબાદ ડુંગળીમાં મીઠું નાખીને પાણી છૂટે ત્યાં સુધી તેમ જ રાખો.

સ્ટેપ 2

ડુંગળીમાં પાણી છૂટે ત્યારબાદ તેમાં ધીમે-ધીમે ચણાનો લોટ ઉમેરો. તેમાં આખા સૂકા ધાણા, લીલા મરચાં, અજમો, કાળા મરીનો પાવડર ઉમેરો.

સ્ટેપ 3

તેમાં દહીં ઉમેરી તેનું બેટર બનાવો. જેમ-બને તેમ પાણીનો ઉપયોગ ઓછો કરવો અને બેટર ઢીલું ન થાય તેનું ધ્યાન રાખવું. તેમાં સ્વાદાનુસાર મીઠું ઉમેરો. અડધી ચમચી ખાવાના સોડા ઉમેરી બેટરને સરખી રીતે મિક્સ કરી લો.

સ્ટેપ 4

એક કડાઇમાં તેલને ગરમ કરો. મીડિયમ ગરમ થાય ત્યારે બેટરને થોડું-થોડું તેલમાં નાખીને તળી દો. ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તેને તળો. ત્યારબાદ ગરમ ચા અથવા કેચઅપ કે ગ્રીન ચટણી સાથે પણ પીરસી શકો છો.

ગ્રીન ચટણી

ગ્રીન ચટણી બનાવાની રીત

1 કપ લીલા ધાણા (કોથમરી), 2-3 લીલા મરચાં, અડધો ઇંચ આદુનો કટકો, અડધું લીંબુ, મીઠું અને ઝીરું,ખાંડ, સંચળ. બધાને મિક્સરમાં બરોબર પીસી લો.

વાંચો: જોતા જ મોઢામાં પાણી આવી જશે – માલપૂઆ બનાવવીની સરળ રેસિપી

આ આર્ટિકલ તમને ગમ્યો હોય તો તમારા મિત્રો અને સગા સંબંધી સાથે શેર કરો અને કોમેન્ટ બોક્સ માં કોમેન્ટ કરો.

Categorized in: