જયારે ફરાળ ની વાત આવે એટલે આપણ ને સાબુદાણા ની ખીચડી ની જ યાદ આવે પરંતુ આજે જાણીયે સ્વાદિષ્ટ અને ફરાળી સાબુદાણાના વડા બનાવવા ની સરળ રીત. sabudana vada recipe in gujarati, sabudana vada banavani rit.

સામગ્રી

  • 1 કપ સાબુદાણા
  • 2 મીડિયમ બાફેલા બટાકા
  • 1 ચમચી લીલા મરચાની પેસ્ટ
  • 9/10 મીઠા લીમડાના પાન
  • 1/2 કપ લીલા ધાણા
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર
  • 1/2 ચમચી જીરું
  • 1/4 કપ ક્રશ કરેલા શિંગદાણા
  • 1 ચમચી આદુની પેસ્ટ (optional)
  • તળવા માટે તેલ (જરૂર મુજબ)

બનાવવાની રીત

  1. સૌ પ્રથમ સાબુદાણાને ધોઇ નાખો. 1 કપ સાબુદાણામાં દોઢ કપ પાણી ઉમેરીને 3 કલાક માટે પલાળી રાખો. પલાળેલા સાબુદાણામાંથી પાણીને કાઢી લો.
  2. સાબુદાણાને એક બાઉલમાં લઇને તેની અંદર લીલા-મરચાંની પેસ્ટ ઉમેરો. ત્યારબાદ તેમાં સ્વાદાનુસાર મીઠું ઉમેરો.
  3. તેની અંદર ક્રશ કરેલા શિંગદાણા ઉમેરી દો. ત્યારબાદ તેમાં આદુની પેસ્ટ ઉમેરો. તેમાં અડધો કપ જીણા સમારેલા લીલા ધાણા અને તેમાં જીણા સમારેલા મીઠા લીમડાના પાન ઉમેરો.
  4. બાફેલા બટાકાની છાલ નીકાળીને મોટી છીણી વડે તેને છીણી લો. ત્યારબાદ બટાકાને બીજી બધી સામગ્રી સાથે ઉમેરી લો. બધી જ સામગ્રીને મિક્સ કરીને મિશ્રણ બનાવી લો.
  5. એક નાની વાટકીમાં તેલ લો. ત્યારબાદ હાથમાં તેલ લગાવીને મિશ્રણને ટીક્કીની જેમ ચપટો આકાર આપો.
  6. આ જ રીતે બધા મિશ્રણની ટીક્કી બનાવી લો.
  7. એક કડાઇમાં તેલ લઇને તેને ગરમ કરો. તેલ ગરમ થઇ જાય ત્યારપછી એક-એક કરી ટીક્કીને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.
  8. ગરમા-ગરમ વડાને લીલી ચટણી સાથે પીરસો.

વાંચો: ફ્રેન્ચ ફ્રાઇઝ 🍟 બનાવવાની રેસિપી – French Fries Recipe In Gujarati

આ આર્ટિકલ તમને ગમ્યો હોય તો તમારા મિત્રો અને સગા સંબંધી સાથે શેર કરો અને કોમેન્ટ બોક્સ માં કોમેન્ટ કરો.

Categorized in: